Thủ tục văn bản

Thống kê

Lượt truy cập: 5183221
Trực tuyến: 11

Liên kết website

quan trắc môi trường 1
quan trắc môi trường 2
quan trắc môi trường 3
quan trắc môi trường 4
Số lượt xem: 12771
Gửi lúc 09:39' 02/01/2012
Giáo trình thể dục - bài thể dục liên hoàn 80 nhịp

Giáo trình bài thể dục liên hoàn 80 nhịp bao gồm: Lịch sử hình thành môn thể dục; Mục đích ý nghĩa của giáo dục thể chất; Xu hướng phát triển của thể dục; Bài thể dục phát triển chung liên hoàn 80 nhịp.

Tác giả: Vương Thị Nguyệt

Khoa Giáo dục Thể chất và Quốc phòng - ĐH Công Nghiệp Hà Nội

Download từ theo đường link:

http://www.mediafire.com/view/?qq7iblhxnr3mv6r

MỞ ĐẦU

Tập thể dục là phương pháp phổ biến nhất của con người nhằm rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể chất và tinh thần, được người tập thực hiện vì những mục đích khác nhau tùy theo nhu cầu của cá nhân như phát triển cơ bắp, cải thiện hoạt động của hệ tim mạch, rèn luyện nền tảng thể lực và kỹ năng cho các môn thể thao khác, giảm cân hoặc duy trì trọng lượng cơ thể cũng như cho các mục đích thẩm mỹ,.. Tập thể dục thường xuyên không chỉ làm tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể và hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể phát triển hài hòa, cân đối, giảm nguy cơ mắc một số bệnh như tim mạch, tiểu đường và béo phì,.. mà còn giúp cải thiện cả về mặt tinh thần, chống trầm cảm, nhờ đó phát huy tính tích cực của người tập.

Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất và phong trào tập thể dục cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng, chúng tôi đã nghiên cứu và biên soạn giáo trình: “Bài thể dục liên hoàn 80 nhịp”. Nội dung bài học được xây dựng dựa trên cơ sở thực tiễn về các hoạt động thể chất của con người diễn ra từ trước đến nay và quá trình học môn thể dục của tầng lớp sinh viên Việt Nam trong những năm qua. Các động tác kỹ thuật trong giáo trình này được xây dựng đơn giản, trực quan và mang tính quần chúng, đồng thời phù hợp với nền tảng thể lực của sinh viên.

Giáo trình trang bị cho sinh viên những kiến thức nhất định về vai trò của môn học, đồng thời hướng dẫn sinh viên phương pháp tập thể dục và những kỹ thuật động tác của bài thể dục liên hoàn 80 nhịp. Giáo trình bao gồm 5 chương:

-         Chương I  : Lịch sử hình thành môn thể dục

-         Chương II : Mục đích ý nghĩa của giáo dục thể chất

-         Chương III: Xu hướng phát triển của thể dục

-         Chương IV: Bài thể dục liên hoàn 80 nhịp

Hoạt động thể chất là sự vận động tích cực của con người nhằm mục tiêu phát triển thể lực và trí lực, vì vậy giáo trình chỉ đem lại hiệu quả tốt khi được sinh viên thực hiện chính xác và nghiêm túc, đồng thời đảm bảo một chế độ sinh hoạt hợp lý.

Đối tượng chính của giáo trình này là các bạn sinh viên. Do vậy cần phối hợp giáo dục thể chất với các bộ môn văn hoá khác trong chiến lược đào tạo con người một cách toàn diện.


Các tin mớiCác tin khácVIDEO

may-phan-tich-cacbon
sac-ky-khi
quang-pho-hap-thu-nguyen-tu
quang-pho-hap-thu-nguyen-tu
sac-ky-long-cao-ap-HPLC

 

TRUNG TÂM PHÂN TÍCH VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG - VIỆN MÔI TRƯỜNG NÔNG NGHIỆP 

 

CENTRE FOR ENVIRONMENTAL ANALYSIS AND TECHNOLOGY TRANSFER 

 

Phố Sa Đôi, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Vietnam


Sa Doi street, Phu Do ward, Nam Tu Liem district, Hanoi, Vietnam


Điện thoại: 0243 789 2397 (Giờ hành chính)

              0243 996 1661 (Hỗ trợ 24/24)


Email: ceat@vietnamlab.org

Designed by Thiet ke website